​​เร่งความเร็ว Firefox ให้แรงสะใจ​


เ​ร่งความเร็ว Firefox ให้แรงสะใจ
          ตอนนี้หลาย ๆ คนหันมาใช้ Firefox แทนที่ Internet Explorer เพราะมีลูกเล่นที่มากกว่าและโหลดไวกว่า อย่างไรก็ตามบา​​​งครั้งการใช้งาน Firefox ก็ไม่ได้ไวหรือรวดเร็วทั​นใจอย่างที่คิด ตัวอย่างเช่นในบางครั้งที่ loadโปรแกรมตอน startup จะเห็นได้ว่าบางครั้งโหลดขึ้นมาค่อนข้างช้า นอกจากนี้ยังมีปัญหาด้านความเร็วที่เกิดขึ้นในการใช้งานให้เห็นกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง browsing histories ซึ่งโดยส่วนใหญ่ปัญหาเกิดจากการจัดระเบียบฐานข้อมูล
          วันนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมที่ช่วยให้ Firefox ทำงานได้ไวยิ่งขึ้น ซึ่งโปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า Speedy Foxเป็นโปรแกรมที่มีขนาดเล็ก และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงแค่คลิกเท่านั้น จากคำบอกเล่าของผู้ที่พัฒนาโปรแกรมตัวนี้ คุณสามารถใช้มันเร่งความเร็วของ Firefox ให้ไวขึ้นได้ถึง 3 เท่า เมื่อ startup เข้าถึง browsing history ได้ไวขึ้น และจัดการกับ cookies ได้ไวกว่าเดิมอีกด้วย
          เมื่อลงโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว มันจะทำการตรวจสอบ Firefox ของคุณเพื่อหา default profile ถ้าคุณมีมากกว่าหนึ่ง profile คุณจะต้องเลือกว่าจะทำการ optimize หรือปรับแต่ง profile ตัวไหน หลังจากเลือกเสร็จแล้วก็คลิ๊กที่ปุ่ม Speed Up Firefox ได้เลย
 
          แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว ใช้งานและติดตั้งง่ายมาก