หลังสอบเขตที่ดินเนื้อที่ไม่ตรงกับโฉนดระบุ

Hot
สมถวิล ลันขุนทด
16 Jan 2015
เข้าชม 137

ครอบครองโฉนดที่ดิน เนื้อที่ 1 ไร่ (เดิมเป็น นส.3 ก) ตอนซื้อไม่ได้ขอให้สอบรังวัดเขตที่ดิน วันนี้จะขายผู้ซื้อขอให้สอบเขตที่ดิน ผลปรากฎว่า เนื้อที่ดินรังวัดใหม่ได้เพียง 330 ตร.ว. คำถาม
1. ในเมื่อโฉนดระบุเนื้อที่ 1 ไร่ เมื่อรังวัดสอบเขตก็ควรจะต้องได้ 1 ไร่
2. สอบถาม จนท.ที่ดิน ตอบว่า โฉนดฉบับนี้ออกโดยการเดินสำรวจเมื่อปี 42 แต่เราสงสัยถ้าเดินสำรวจกรมที่ดินออกเป็นหลักฐานสำคัญขนาดนี้ได้ยังไง แล้วมีหลักหมุดที่ดินฝังไว้ ให้เราตรวจสอบตอนซื้อ จึงมั่นใจว่า ที่ดิน 1 ไร่ ตามนี้มีโฉนดถูกต้อง มีหลักหมุดที่ดิน ไม่ติดสลักหลังใด เราประชาชนก็เชื่อว่าถูกต้อง
3. ต้องการคำตอบจากกรมที่ดินที่สุด ชาวบ้านเสียประโยชน์มากๆ
ความคิดเห็นที่ 1
   เพื่อเป็นข้อมูลในการตรวจสอบ รบกวนขอทราบข้อมูลอ้างอิงของโฉนดที่ดินแปลงดังกล่าว เลขที่โฉนด เลขที่ดิน หน้าสำรวจ สถานที่ตั้งที่ชัดเจน

    หรือเพื่อความรวดเร็วในการได้รับคำตอบ คุณสามารถเข้าพบเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดตาก หรือ สาขาท้องที่ซึ่งที่ดินตั้งอยู่ เพื่อขอให้ตรวจสอบและชี้แจงข้อข้องใจให้คุณทราบ
ตอบโดย: สำนักงานเลขานุการกรม
19 Jan 2015
rss image

Supported browsers Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน