หนังสือมอบอำนาจ
Hot
18 Feb 2015
เข้าชม 119
รบกวนสอบถามค่ะ
กรณีหน่วยงานจะมอบอำนาจให้เป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับการขอออกหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง(พื้นที่เกาะ) หนังสือมอบอำนาจ ควรจะมีเนื้อหาประมาณไหนได้คะ แล้วเป็นรูปแบบตายตัวหรือไม่ค่ะ
กรณีหน่วยงานจะมอบอำนาจให้เป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับการขอออกหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง(พื้นที่เกาะ) หนังสือมอบอำนาจ ควรจะมีเนื้อหาประมาณไหนได้คะ แล้วเป็นรูปแบบตายตัวหรือไม่ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
ตามระเบียบกรมที่ดิน ว่าด้วยการออกหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง พ.ศ. ๒๕๑๗ กำหนดว่า"ข้อ ๔ เมื่อทบวงการเมืองผู้มีอำนาจหน้าที่ดูแลรักษาที่ดินอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินสำหรับพลเมืองใช้ประโยชน์ร่วมกันหรือใช้เพื่อประโยชน์ของแผ่นดินโดยเฉพาะ มีความประสงค์จะให้มีหน้งสือสำคัญสำหรับที่หลวงสำหรับที่ดินเปลงใดให้ทบวงการเมืองนั้นแสดงความประสงค์เป็นหนังสือราชการถึงอธิบดีกรมที่ดิน" ประกอบกับระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยการดูแลรักษาและคุ้มครองป้องกันที่ดินอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินสำหรับพลเมืองใช้ร่วมกัน พ.ศ. ๒๕๕๓ กำหนดให้นายอำเภอร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามกฎหมายว่าด้วยลักษณะปกครองท้องที่ มีอำนาจหน้าที่ในการดูแลรักษาและคุ้มครองป้องกันที่ดินอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินสำหรับพลเมืองใช้ร่วมกัน หากหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ในการดูแลรักษาฯมีความประสงค์จะดำเนินการเกี่ยวกับการขอออกหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวงให้จัดทำหนังสือแสดงความประสงค์เป็นหนังสือราชการโดยระบุชื่อผู้รับมอบอำนาจแทนไว้ในหนังสือดังกล่าวซึ่งไม่มีรูปแบบตายตัวโดยสามารถระบุให้เป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับการออกหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวงจนเสร็จการ ผู้รับมอบอำนาจก็สามารถที่จะดำเนินการตั้งแต่เริ่มยื่นคำขอจรถึงการรับหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวงแปลงนั้น
26 Feb 2015
แสดง
1 - 1 จาก 1
รายการ
1