การโอนที่ดินกรณีเจ้าบ้านเสียชีวิต จะต้องทำอย่างไร

Hot
นางสาวจุรีรัตน์ เกิดสกุล
19 Oct 2015
เข้าชม 61

ดิฉันอยากสอบถาม
1. กรณีเจ้าบ้านได้เสียชีวิตลง แต่ไม่ได้ทำพินัยกรรมไว้จะทำอย่างไร แต่เจ้าบ้านได้พูดกับพี่น้อง สามี ทุกท่านให้ทราบทั่วกันแล้ว
ประเด็นคือ ดิฉันไม่ได้เป็นลูกของเจ้าบ้าน แต่เป็นลูกบุญธรรม โดยไม่มีการจดทะเบียนเป็นลูกบุญธรรมไว้ ทางเจ้าบ้านที่เสียชีวิตได้แจ้งไว้ก่อนเสียชีวิตให้แบ่งที่ดิน ให้กับดิฉัน และน้า(ลูกของเจ้าของบ้าน) คนละครึ่ง และไม่ทราบว่าทางดิฉันจะต้องทำอย่างไรค่ะ เพราะดิฉันอยากทราบรายละเอียดก่อน ดำเนินการโอนแบ่งที่ดินกัน และไม่ทราบว่าดิฉันจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร และลูกของเจ้าของบ้านต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่ารายค่ะ เพราะดิฉันต้องทำงานอยู่ต่างจังหวัดค่ะ
รบกวนช่วยให้ข้อมูลหน่อยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
  เนื่องจากคุณต้องการทราบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการด้วย เพื่อให้ได้รับคำตอบที่ถูกต้องในคราวเดียว ขอให้แจ้งข้อมูลอ้างอิงของโฉนดที่ดินแปลงมรดก และสอบถามขอคำแนะนำโดยตรงจากสำนักงานที่ดินท้องที่ซึ่งที่ดินตั้งอยู่
ตอบโดย: สำนักงานเลขานุการกรม
20 Oct 2015
rss image

Supported browsers Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน