มาตรการลดภาษีโอน จดจำนอง 0.01% คอนโดใหม่ กู้ร่วม2คน กรรมสิทธ์สลักหลังโฉนด1คน

Hot
กัญฐณา
4 Nov 2015
เข้าชม 205

มาตรการลดภาษีโอน จดจำนอง 0.01% คอนโดใหม่ กู้ร่วม2คน กรรมสิทธ์สลักหลังโฉนด1คนในผู้กู้ แบงค์อนุมัติได้ เข้าเงื่อนไข การลดหย่อนค่าธรรมเนียมกรมที่ดินหรือไม่คะ คอนโดใหม่ ที่ตั้งอยู่ในเขตปทุมวันค่ะ ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
คำตอบ  กรณีตามคำถามเข้าใจว่า  ท่านได้ซื้อห้องชุดตามมาตรการสนับสนุนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เพียงคนเดียว  หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุดจึงปรากฏชื่อท่านเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์เพียงคนเดียว  ต่อมาท่านได้นำหนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุดดังกล่าวไปจำนองประกันหนี้ของท่านและผู้กู้ร่วม  เพื่อประกันหนี้การซื้อขายห้องชุดดังกล่าว  ภายในวันที่  ๒๘  เมษายน  ๒๕๕๙  ขอเรียนว่า  หากท่านและผู้กู้ร่วมเป็นคู่สมรสโดยชอบด้วยกฎหมายและการจำนองดังกล่าวเป็นการจำนองเฉพาะมูลหนี้ซื้อขาย  ท่านจะได้รับการลดค่าธรรมเนียมจำนองทั้งจำนวน  แต่หากท่านและผู้กู้ร่วมมิใช่คู่สมรสโดยชอบด้วยกฎหมายแล้ว  ย่อมไม่ได้ลดค่าธรรมเนียมจำนอง  เว้นแต่  ธนาคารผู้รับจำนองจะแยกหนี้ระหว่างท่านและผู้กู้ร่วม  ท่านก็จะได้รับการลดค่าธรรมเนียมจำนองเฉพาะส่วนของท่านซึ่งเป็นผู้ซื้อเท่านั้น

             หากท่านมีความประสงค์จะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน  กรมที่ดิน โทร ๐ – ๒๑๔๑ – ๕๗๖๓ – ๔
ตอบโดย: สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน
4 Dec 2015
rss image

Supported browsers Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน