บุพการีโอนที่ดินให้บุตรได้ลดค่าธรรมเนียมเหลือ 0.01% หรือไม่

Hot
มนัส
19 Nov 2015
เข้าชม 147

อยากทราบว่าถ้าบุพการีโอนบ้านให้บุตรในช่วงที่มีการปรับลดค่าธรรมเนียมการโอน/จดจำนอง เหลือ 0.01% จะได้สิทธิ์เช่นเดียวกับผู้ที่ซื้อบ้านหรือไม่
ความคิดเห็นที่ 1
คำตอบ   การลดค่าธรรมเนียมการโอนและการจำนองเหลือร้อยละ  ๐.๐๑  ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่  ๑๓  ตุลาคม  ๒๕๕๘  มีเจตนารมณ์เพื่อสนับสนุนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ตามหลักเกณฑ์ที่คณะรัฐมนตรีกำหนด  ดังนั้น  การจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์ตามมาตรการนี้  จึงหมายถึง  การจดทะเบียนประเภทขาย  (รวมถึงขายเฉพาะส่วนหรือกรรมสิทธิ์รวมมีค่าตอบแทน)  ขายทอดตลาด   ขายตามคำสั่งศาล 

              ท่านสามารถดูข้อมูลประกาศกระทรวงมหาดไทยกรณีดังกล่าวได้ทางเว็บไซต์กรมที่ดิน  หน้าหลัก  ข่าวประชาสัมพันธ์  หัวข้อมาตรการการเงินการคลังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางโทรศัพท์ได้ที่สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน  กรมที่ดิน  โทร. ๐ - ๒๑๔๑ - ๕๗๖๓ - ๔
ตอบโดย: สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน
23 Nov 2015
rss image

Supported browsers Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน