ยื่น นส 3 ตามโครงการโฉนดที่ดินแบบท้องถิ่น ปีงบ 2552-2553

Hot
ใกล้รุ่ง
20 Aug 2018
เข้าชม 82

ได้ยื่นเอกสารสิทธิ นส 3 ตามโครงการออกโฉนดที่ดินแบบท้องถิ่น ปีงบประมาณ พ.ศ. 2552-2553 และทางสำนักงานที่ดินในท้องที่ได้แจ้งกลับมาว่า ตำแหน่งที่ดินที่นำรังวัด อยู่ในเขตป่าไม้ถาวรตามมติ ครม. ปี 2509 และอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งคณะกรรมการตรวจพิสูจน์ที่ดินตามกฎกระทรวงฉบับที่ 43 ได้ออกไปตรวจแล้ว และผู้ว่าฯ เห็นชอบให้นำเข้าสู่การพิจารณาของ กบร. ต่อมาคณะอนุกรรมการอ่านภาพถ่ายทางอากาศ รับดำเนินการอ่าน แปล ตีความภาพถ่ายโดยใช้ภาพถ่ายปี 2509-2513 ส่งให้จังหวัดพิจารณาแล้ว ปรากฏว่าที่ดิน อยู่ในสัญลักษณ์ U2 (หมู่บ้าน) และสำนักงานที่ดินจังหวัด ได้ส่งเรื่องให้ที่ทำการปกครองจังหวัดฝ่ายเลขาฯบรรจุในวาระการประชุมของ กบร. เพื่อพิจารณาแล้ว ขณะนี้รอการกำหนดวันประชุม กบร. เพื่อพิจารณาตามมาตรการ กบร.
กระทั่งตอนนี้ ปี 2561 ก็ยังไม่มีความคืบหน้า และอยากจะสอบถามว่า ที่ดินตรงนี้สามารถออกโฉนดที่ดินได้จริงหรือไม่ เพราะเวลาก็ได้ล่วงเลยมาหลายปีแล้ว หรือสามารถนำเอกสารสิทธิไปออกโฉนดที่ดินเฉพาะรายได้หรือไหม
ความคิดเห็นที่ 1
    สำนักงานที่ดินจังหวัดเพชรบูรณ์ นำเรื่องราวการออกโฉนดที่ดินเข้าที่ประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ (กบร.จังหวัด) พิจารณาแล้ว ที่ประชุมมีมติเห็นชอบตามผลการอ่านแปล ปัจจุบันได้ส่งมติที่ประชุม กบร.จังหวัด ให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขาพิษณุโลก ให้ความเห็นชอบ ทั้งนี้ ตามนัยมาตรการของคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ เรื่อง พิสูจน์สิทธิการครอบครองที่ดินของบุคคลในเขตที่ดินของรัฐ ข้อ 3.1 และ 3.2 ปัจจุบันยังไม่ได้รับผลการพิจารณาของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 4 สาขาพิษณุโลก แต่อย่างใด

    การดำเนินการ หากได้รับแจ้งผลการพิจารณาจากสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขาพิษณุโลก แล้ว สำนักงานที่ดินจังหวัดเพชรบูรณ์ จะได้พิจารณาดำเนินการออกเอกสารสิทธิให้แก่ผู้ขอ ต่อไป
ตอบโดย: สำนักงานที่ดินจังหวัดเพชรบูรณ์
21 Aug 2018
rss image

Supported browsers Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน