ใช้พื้นที่ส่วนกลาง ตีที่จอด เก็บต่าจอดรถรายเดือน

Hot
ปรัตถกร
9 May 2025
เข้าชม 52

บริษัทเจ้าของโครงการ ที่ยังขายโครงการไม่หมด ยังไม่จัดตั้งนิติบุคคล ดูแลโดยฝ่ายบริการหลังการขาย ออกกฎระเบียบ ใช้ถนนพื้นที่ส่วนกลาง จัดที่จอดรถ เรียกเก็บรายเดือนโดยไม่ได้ประชุม หรือขอความเห็นจากผู้พักอาศัย แต่ออกเอกสารบังคับใช้ สามารถทำได้หรือไม่
ความคิดเห็นที่ 1
พระราชบัญญัติอาคารชุด พ.ศ. 2522
แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติอาคารชุด (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2551 มาตรา 32 (5) และ (6) กำหนดว่า ข้อบังคับต้องมีสาระสำคัญเกี่ยวกับการจัดการทรัพย์ส่วนกลางการใช้ทรัพย์ส่วนบุคคลและทรัพย์ส่วนกลาง ซึ่งการแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้หรือการจัดการทรัพย์ส่วนกลาง

และการจัดหาผลประโยชน์ในทรัพย์ส่วนกลางต้องได้รับมติจากเจ้าของร่วมตามนัยมาตรา 48
(4) และ (7) ดังนั้น การใช้และการจัดการที่จอดรถยนต์ซึ่งเป็น

ทรัพย์ส่วนกลางต้องเป็นไปตามที่กำหนดในข้อบังคับของนิติบุคคลอาคารชุดตามนัยมาตรา 32 (5) และ (6) ซึ่งการแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้

หรือการจัดการทรัพย์ส่วนกลาง
และการจัดหาผลประโยขน์ในทรัพย์ส่วนกลางต้องได้รับคะแนนเสียงจากเจ้าของร่วมตามมาตรา
48 (4) และ (7) 

 

สำนักส่งเสริมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ส่วนพัฒนาธุรกิจที่ดินและอาคารชุด

โทร.
0-2141-5803-4
ตอบโดย: สำนักส่งเสริมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
20 May 2025
rss image

Supported browsers Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน