บังคับคดีเรื่องที่ดิน

Hot
มายด์
26 ก.ย. 2558
เข้าชม 82

กรณีมีการขออายัดที่ดินโดยทางบังคับคดีนั้น เมื่อมีการขอคัดสำเนาโฉนดที่ดิน และราคาประเมินนั้น ทางบังคับคดีต้องแนบคำพิพากษาไปด้วยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ดินทราบหรือไม่??
ความคิดเห็นที่ 1
คำตอบ   กรณีตามคำถามขอเรียนว่า  กรณีที่เจ้าพนักงานบังคับคดีจะทำการยึดหรืออายัดที่ดินของลูกหนี้ตามคำพิพากษา  เมื่อเจ้าพนักงานบังคับคดีมีหนังสือแจ้งการยึดหรืออายัดที่ดินมาให้สำนักงานที่ดินท้องที่ที่ที่ดินตั้งอยู่ทราบ  พนักงานเจ้าหน้าที่ก็จะทำการบันทึกการยึดหรืออายัดที่ดินไว้ในทะเบียน  ส่วนกรณีเจ้าพนักงานบังคับคดีต้องการที่จะขอคัดสำเนาโฉนดที่ดินและราคาประเมินมาในคราวเดียวกันกับการแจ้งการยึดหรืออายัดที่ดินก็ได้  โดยไม่ต้องแสดงคำพิพากษาหรือคำสั่งศาลถึงที่สุด

            หากท่านมีความประสงค์จะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่สำนักมาตรฐาน   การทะเบียนที่ดิน กรมที่ดิน โทร ๐ – ๒๑๔๑ – ๕๗๖๓ – ๔
ตอบโดย: สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน
7 ต.ค. 2558
rss image

รองรับการใช้งานได้ดีบนบราวเซอร์ Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน