ครอบครองโดยปรปกษ์
Hot
25 ส.ค. 2559
เข้าชม 58
หากดิฉันให้ตีกแถวแฟนน้อง (น้องกับแฟนคนนี้ ปัจจุบัน เลิกกัน ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) อาศัยอยู่ โดยไม่ได้เข้าไปว่า หรือขับไล่ ปีนี้ปีที่ 10 แล้ว
กรณีนี้ คนที่อาศัยอยู่จะอ้างสิทธิ์ ครอบครองโดยปรปักษ์ และใช้เป็นเหตุผลอ้างอิงได้หรือไม่ ตามข้อกฎหมายที่บัญญัติไว้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
กรณีนี้ คนที่อาศัยอยู่จะอ้างสิทธิ์ ครอบครองโดยปรปักษ์ และใช้เป็นเหตุผลอ้างอิงได้หรือไม่ ตามข้อกฎหมายที่บัญญัติไว้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
คำตอบ ขอเรียนว่าการตอบข้อหารือทางอินเตอร์เน็ตจะตอบเฉพาะกรณีการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดินที่มีข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงที่ชัดเจนหรือกรมที่ดินได้วางทางปฏิบัติไว้อย่างแน่นอนแล้ว กรณีตามคำถามเป็นเรื่องการครอบครองปรปักษ์ กรมที่ดินไม่อาจพิจารณาให้ความเห็นแต่อย่างใด จึงขอแนะนำให้ท่านปรึกษาเรื่องดังกล่าวกับนักกฎหมาย เช่น ทนายความ สำนักงานอัยการ หรือศาลในท้องที่ทีท่านมีภูมิลำเนาอยู่ เป็นต้น
23 ก.ย. 2559
แสดง
1 - 1 จาก 1
รายการ
1