- หน้าแรก
- ถาม-ตอบ กรมที่ดิน
- อยากทราบขั้นตอนและเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของชาวต่างด้าว
ถาม-ตอบ กรมที่ดิน
1612-131366
อยากทราบขั้นตอนและเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของชาวต่างด้าว
Hot
ขอสอบถามว่าถ้ากรณีคนต่างชาติซื้ออาคารชุดโดยขอสินเชื่อจากทางธนาคาร Bank of China หากสินเชื่ออนุมัติต้องมีขั้นตอนในการโอนอย่างไรบ้าง แล้วต้องใช้เอกสารใดประกอบ ในกรณีรี้เวลาโอนเงินส่วนต่างมาต้องโอนมาเฉพาะส่วนต่างที่ขาดหรือโอนมาเท่ากับจำนวนเต็ม แล้วเงินส่วนต่างหากมิได้โอนมาจากต่างประเทศแต่เป็นการเบิกถอนจากบัญชีธนาคารในประเทศไทยต้องใช้เอกสารอะไรประกอบบ้างครับ ในกรณีนี้คนต่างชาติโสด
แสดง
1 - 1 จาก 1
รายการ
1
ด้านบน
แผนผังเว็บไซต์
-
บริการกรมที่ดิน
- บริการประชาชน
- บริการช่างรังวัดเอกชน
- ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
- สถิติการให้บริการ
- คู่มือการให้บริการประชาชน
-
ความรู้เกี่ยวกับกรมที่ดิน
- กฎหมายน่ารู้
- การเผยแพร่กฎหมายตามมาตรา 77
- ความเป็นมาของการออกโฉนดที่ดิน
- การออกโฉนดที่ดินหรือหนังสือรับรองการทำประโยชน์
- ที่สาธารณประโยชน์
- การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน
- สารานุกรมที่ดิน
- ประมวลกฎหมายที่ดินรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์
กรณีคนต่างด้าวซึ่งนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักร หรือถอนเงินจากบัญชีเงินบาทของบุคคลที่มี
ถิ่นที่อยู่นอกประเทศ หรือถอนเงินจากบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศ ตามมาตรา ๑๙ (๕) แห่ง พ.ร.บ.อาคารชุดฯ
ให้แสดงหลักฐานการนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักร หรือหลักฐานการถอนเงินจากบัญชีเงินบาทของบุคคลที่มีถิ่นที่อยู่นอกประเทศ หรือถอนเงินจากบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศ ในจำนวนไม่น้อยกว่าค่าห้องชุดที่จะซื้อ
(หลักฐานดังกล่าวสามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายอย่างรวมกันได้ แต่จำนวนเงินต้องไม่น้อยกว่าค่าห้องชุดที่จะซื้อ) และหนังสือเดินทางแสดงสัญชาติของคนต่างด้าว
ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน โทร ๐ ๒๑๔๑ ๕๗๖๙ – ๗๐