เจ้าหน้าที่รางวัดต้องวัดที่ดินอ้างอิงจากโฉนดหรืออ้างอิงจากผูข้างเคียง

นายจตุรงค์ พึ่งถิ่น
23 ม.ค. 2569
เข้าชม 17

ในวันที่ 3 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา ทางกระผม และมารดาภรรยา ได้ขอรางวัดที่ดินใหม่เพื่อแบ่งที่ดิน และทางที่ดินได้ส่งพนักงานรางวัดมาวัดที่ดิน ดังกล่าวโดยมีพนักงานจากชลประทานมาชี้เขต และได้ชี้เขตส่วนพนักงานรางวัดก็ทำการฝั่งหลักหมุดโดยที่มีการแย้งเกิดขึ้น แต่พนักงานรางวัดบอกกลัวมีความผิด ทั้งที่โฉนดเดิมที่เป็นหลักฐานกรรมสิทธิ์สูงสุด ที่ออกโดยกรมที่ดิน แต่ไม่สามารถใช้ยืนยันสิทธิ์ ถือครองที่ดินได้ ทำให้ที่ดินกรรมสิทธิ์ในโฉนดเดิมหายไปครึ่ง จาก 1ไร่1งานเหลือที่ดินแค่ 2 งาน กว่า โดยที่ทางพนักงานรางวัดให้เหตุผลว่าคนเก่าทำไม่ถูกและออกไปหมดแล้ว เลยทางกระผมสงสัยและต้องการที่จะตรวจสอบที่ดินจากกรรมสิทธิ์ เพื่อท้วงคืนสิทธิ ที่ดินเดิมตามกรรมสิทธิ์ที่ดิน ที่ชอบธรรม
1.พนักงานรางวัดกรมที่ต้องปฎิบัต ตามเอกสารสิทธิ์ โฉนด หรือปฎิบัตตามพนักงานชลประทาน ในการระบุเขต (โดยที่ทางกระผมได้ขอเอกสารสิทธิ์จากชลประทาน เพื่อมายันเขตของชลประทาน เพราะทางกระผมได้ถือโฉนดซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์สูงสุดแล้ว)
2.จากที่ดินที่เจ้าพนักเก่าที่เคยออกให้ในเมื่อไม่ได้เป็นที่ถูกกัดเซาะจากทะเลและแม่น้ำที่ดินหายไปจากโฉนดเดิมเกือบครึ่งแปลง เป็นไปได้ใหมคับ
กรณีนี้ให้กระผมและชาวบ้านที่เดือนร้อนด้วยคับ
rss image

รองรับการใช้งานได้ดีบนบราวเซอร์ Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. © สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2567 - กรมที่ดิน

w3c html image w3c css image
ด้านบน